BẢO DƯỠNG VỆ SINH SÚC XẢ BÌNH NÓNG LẠNH TẠI NHÀ GIA ĐÌNH HÀ NỘI

Tại sao phải vệ sinh, súc xả bình nóng lạnh định kỳ?

Bình nóng lạnh hoạt đông với cơ chế đốt nóng thanh nhiệt để làm nóng nước trong bình, trong quá trình làm nóng nước sẽ tạo ra các cặn vôi, tạp chất bẩn bám lại trong bình, lâu ngày các cặn bám thành bình có thể làm han rỉ bình gây ra hiện tượng rò nước có thể gây nguy hiểm nếu kết hợp với sự rò điện. Còn các cặn bám vào thanh nhiệt làm chậm quá trình làm nóng, bình giữ nhiệt kém nhanh lạnh. Vì vậy việc bảo dưỡng, vệ sinh, súc xả bình nóng lạnh là rất cần thiết cho mỗi gia đình.

Chú ý: Thời gian bảo dưỡng bình nước nóng có thể khác nhau bởi chất lượng nguồn nước. Nếu bạn sử dụng nước càng sạch thì số lần bảo dưỡng sẽ ít đi. Bạn không nên kéo dài thời gian sử dụng sau đó mới tiến hành bảo dưỡng bình nước nóng. Thời gian trung bình khoảng từ 6 tháng – 1 năm là phù hợp nhất.

Các bước bảo dưỡng, vệ sinh, súc xả bình nóng lạnh đúng kỹ thuật

Chú ý: Trước khi tiến hành tháo vệ sinh bình nóng lạnh bạn cần ngắt nguồn điện cấp cho bình: Đây là bước vô cùng quan trọng bởi nước là môi trường dẫn điện rất tốt, chúng sẽ gây nguy hiểm cho người làm nếu có sự tiếp xúc với nhau. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng trước khi xả hết nước trong bình nóng lạnh bạn đã ngắt nguồn điện.

Bước 1: Tháo rơ-le điều chỉnh nhiệt độ của máy ra khỏi bình nóng lạnh. Sau đó bạn cần làm sạch hết các giác cắm ở rơ le và các giác cắm ở chân sợi đốt bính nóng lạnh để đảm bảo chắc chắn rằng sau khi vệ sinh, cắm lại sẽ không phát sinh tia lửa điện hay cháy chập điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Bước 2: Mở gioăng mặt bình nóng lạnh ra rồi mở van xả của bình để nước có thể chảy hết ra ngoài

  • Xả nước từ vòi nước sử dụng sinh hoạt thông qua chế độ chảy nước nóng (đến khi nước không chảy nữa thì thôi).
  • Khóa van nước cho bình sau khi xả hết nước trong bình nóng lạnh xong.

Bước 3: Sau đó bạn hãy tháo mở vỏ mặt trước của máy tắm nước nóng ra, tháo ruột đun và vệ sinh bằng nước tẩy cặn chuyên dụng. Do dùng lâu ngày nên các cặn canxi sẽ bám rất nhiều ở ruột bình. Bạn cần làm sạch cặn canxi và xúc sạch cặn vỏ bình bằng nước thật kỹ cho đến khi thấy nước trong thì thôi.

Bước 4: Kiểm tra thanh Magie xem có bị ăn mòn không. Nếu thanh Magie đã hao mòn trên 60% so với hình dáng ban đầu bạn cần thay thế bằng thanh Magie mới để đảm bảo an toàn về điện khi sử dụng.

Lưu ý: Cần thay thế thanh Magie chính hãng để máy chạy tốt hơn, bền hơn và an toàn hơn (Trên thi trường có bán các thanh gọi là Magie nhưng thực chất đây là thanh nhôm làm giả Magie không có tác dụng thu cặn trong bình). Nếu không thay mới mà cố tình sử dụng thanh Magie cũ thì đến một thời điểm nào đó thanh Magie cũ sẽ phản ứng với các kim loại trong bình và ăn mòn vỏ bình, gây ra sự cố rò rỉ điện, nguy hiểm cho người sử dụng.

Bước 5: Sau khi đã vệ sinh xong hết các bộ phận trên bạn tiến hành lắp máy lại như ban đầu. Sau đó tiến hành kiểm tra các khớp nối và gioăng.

Bước 6: Lúc này bạn chưa nên cắm điện vội mà hãy mở van nước nóng ra để xả khí trong bình. Đồng thời mở van cấp nước lạnh vào máy để nước được chảy ra ở van nước nóng. Nếu thấy nước đã chảy thành dòng và không còn bọt khí nữa bạn hãy đóng van nước nóng lại.

Nên gọi thợ kỹ thuật bảo dưỡng vệ sinh hay tự làm, gọi ở đâu uy tín?

Việc vệ sinh cũng không hề đơn giản chút nào. Với kinh nghiệm người thợ 10 năm trong nghề, chúng tôi khuyên bạn nên gọi dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh tại nhà để tiết kiệm thời gian và đặc biệt là an toàn cho bản thân. Bạn chỉ cần nắm rõ các bước và lưu ý 6 bước ở trên để xem tay nghề thợ và linh kiện thay thế.

Hiểu được mong muốn và nhu cầu của quý khách hàng chúng tôi nhận lắp đặt, bảo dưỡng, vệ sinh súc xả tất cả các loại bình nóng lạnh trên địa bàn Hà Nội với giá cả rõ ràng 150.000 VNĐ/lượt với cam kết:

  • Linh kiện thay thế chính hãng, bảo hành đúng thời gian nhà sản xuất
  • Không tính phí đi lại, kiểm tra tận nơi.
  • Báo giá minh bạch rõ ràng, được sự đồng ý hai bên mới làm
  • Chế độ bảo hành sau bảo dưỡng nếu do kỹ thuật thì hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ:

  • Hotline: 0382.549.901