Bảo Dưỡng Điều Hòa Tại Hai Bà Trưng – Điện Lạnh Bách Khoa

Bảo Dưỡng Điều Hòa Tại Hai Bà Trưng

Comments: 0 0 Post Date: 29/04/2018

Bảo Dưỡng Điều Hòa Tại Hai Bà Trưng

Bảo dưỡng điều hòa tại Hai Bà Trưng

Bảo dưỡng điều hòa là một trong những việc làm cần thiết không chỉ đem lại lợi ý cho thiết bị mà còn cả đối với người sử dụng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này cũng như những lưu ý mà địa chỉ bảo dưỡng máy lạnh tại Hai Bà Trưng sẽ mang đến cho bạn là gì nhé.
Liên Hệ : 0976.175.275 – 01666.577.887

5 bước tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ góp phần giúp thiết bị nhà bạn hoạt động tốt hơn, kéo dài tuổi thọ, đặc biệt là sau những mùa nắng nóng điều hòa phải hoạt động liên tục.

Dưới đây là những bước giúp bạn tự vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa tại nhà giúp tiết kiệm chi phí:Bước 1: Kiểm tra chung

Nếu thấy điều hòa có những dấu hiệu lạ như rỉ nước, phát ra tiếng, kém lạnh,… hoặc 3 – 4 tháng chưa bảo dưỡng thì bạn nên kiểm tra tình trạng của máy ở khu vực bên ngoài, dàn nóng và dàn lạnh xem có bất thường gì không.

Bạn cũng kiểm tra các điểm nối điện xem có bị hỏng, đứt không, nếu có cần thay ngay.

Bước 2: Vệ sinh cục nóng và cục lạnh

Đây là hai bộ phận quan trọng nhất của điều hòa ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả hoạt động và điện năng tiêu thụ của thiết bị điện. Do đó, việc lắp đặt điều hòa yêu cầu kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệp.

Khi tiến hành bảo dưỡng điều hòa, bạn cần chú ý loại bỏ những vật cản xuất hiện bên trong dàn nóng hoặc dàn lạnh để quạt gió hoạt động tốt hơn.

Dàn lạnh: Dùng máy bơm áp lực phun vào để đẩy hết bụi bẩn ra ngoài, sau đó dùng chất tẩy rửa chuyên dụng rửa sạch, khư mùi hôi, làm khô và lắp đặt đúng vị trí ban đầu.

Dàn nóng: Dàn nóng là bộ phận rất dễ bị bảm bấn, nếu không vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến quạt và block. Bạn lau khô dàn nóng bằng khăn ẩm rồi khăn lại bằng khăn khô.

Bước 3: Rửa sạch lưới lọc không khí

Lưới lọc không khí là nơi rất dễ bám bụi, ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của máy cũng như sức khỏe người sử dụng,

Để bảo dưỡng, bạn tháo mặt dàn lạnh, rút lưới ra rồi phun nước rửa sạch, sau đó đợi khô thì lắp lại. Tốt nhất bạn nên vệ sinh

Bước 4: Kiểm tra lượng gas điều hòa

Kiểm tra bằng cách quan sát 2 ống đồng nối với dàn nóng, nếu 2 ống không ướt, không lạnh, gió thổi ra không nóng thì lúc đó gas đang bị thiếu. Lúc này hãy liên hệ với trung tâm Đông Đô để được nạp gas bổ sung.

Bước 5: Chạy thử điều hòa

Đây là bước rất quan trọng khi bảo dưỡng điều hòa, khi chạy thử phải chú ý đến động cơ, mùi hôi, tiếng va đập có xuất hiện không nhằm phát hiện các lỗi phát sinh hoặc sai sót trong khi lắp đặt trong quá trình bảo dưỡng.

Nếu máy chạy êm, không có dấu hiệu chảy nước là bạn đã bảo dưỡng thành công.

Lưu ý, trong quá trình bảo dưỡng hãy rút hoặc tắt hết nguồn điện để đảm bảo an toàn, và chỉ khi lắp đặt đầy đủ các bộ phận mới chạy thử máy, tránh những sự cố hỏng hóc đáng tiếc.

Đó là những hướng dẫn tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn, để bảo dưỡng điều hòa cũng cần kiến thức chuyên môn, do đó tốt nhất bạn nên liên hệ với Trung tâm điện lạnh để được hỗ trợ.

 SĐT LIÊN HỆ : 0976.175.275 – 01666.577.887

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *